வீட்டிலேயே செய்யலாம் சுவைமிகு தயிர்வடை
தேவையான பொருட்கள்:
உளுத்தம் பருப்பு: 1 கப் / 200 g
எண்ணெய்: தேவையான அளவு
தயிர்: 1 லிட்டர்
சமையல் எண்ணெய்:2 தேக்கரண்டி
கடுகு: ½ தேக்கரண்டி
சீரகம்: ½ தேக்கரண்டி
உளுத்தம் பருப்பு: ½ தேக்கரண்டி
கடலைப்பருப்பு:1 தேக்கரண்டி
கருவேப்பிலை: சிறிதளவு
காய்ந்த மிளகாய்:1
இஞ்சி: 1 துண்டு
பச்சை மிளகாய்:2
உப்பு: தேவையான அளவு
செய்முறை:
உளுத்தம் பருப்பை நன்றாக கழுவி 2 மணி நேரம் வரை ஊற வைத்துக் கொள்ளவும்.
பின்னர் கிரைண்டர் அல்லது மிக்சியில் சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் தெளித்து நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து பிசைந்து கொள்ளவும்.
அதனை சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி, நடுவில் விரலால் துளையிட்டு சூடான எண்ணெயில் போட்டுப் பொன்னிறமானதும் எண்ணெயை வடித்து விட்டு எடுக்கவும்.
இதே போல எல்லா மாவிலும் வடை செய்து எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு பவுலில் தண்ணீர் எடுத்துக் கொள்ளவும் அதனுடன் 1/2 தேக்கரண்டி உப்பு மற்றும் 3 தேக்கரண்டி தயிர் சேர்த்துக் கலக்கவும்.
பொரித்து வைத்துள்ள வடைகளை போட்டு 10 நிமிடங்களுக்கு ஊற வைக்கவும்.
ஒரு லிட்டர் தயிரை கட்டிகளில்லாமல் அடித்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு பானில் 2 தேக்கரண்டி சமையல் எண்ணெய் சேர்த்து சூடானதும் 1/2 தேக்கரண்டி கடுகு, 1/2 தேக்கரண்டி சீரகம், 1/2 தேக்கரண்டி உளுத்தம் பருப்பு, 1 தேக்கரண்டி கடலைப்பருப்பு சேர்த்து வறுத்துக் கொள்ளவும்.
அதனுடன் சிறிதளவு கருவேப்பிலை, 1 காய்ந்த மிளகாய், 1 துண்டு இஞ்சி மற்றும் 2 பச்சை மிளகாய் ஆகியவற்றை பொடியாக நறுக்கி சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
இவற்றை ஓரளவு வதக்கிய பின்னர் தயாராக வைத்துள்ள தயிரில் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
அதனுடன் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கலக்கவும்.
பின்னர் ஊற வைத்துள்ள வடைகளை ஒவ்வொன்றாக ஒரு ட்ரேயில் அடுக்கி கொள்ளவும்.
அதன்மீது தாளித்து வைத்துள்ள தயிர் கலவையை ஊற்றவும்.
நன்றாக கலந்த பின்னர் 30 நிமிடங்கள் முதல் 1 மணி நேரத்திற்கு ஊற வைக்கவும்.
சுவையான தயிர் வடை தயார்.
பரிமாறவும்.
குறிப்பு:
தயிர் வடைக்கு மொறுமொறுப்பாகப் பொரிக்க வேண்டாம். ஓரளவு பொன்னிறமானால் போதும். மிகவும் புளித்த அல்லது புளிப்பில்லாத தயிர் பயன்படுத்த வேண்டாம்.
வடை செய்தபின்னர் தயிரும் உப்பும் கலந்த தண்ணீரில் 10 நிமிடங்களுக்கு ஊற வைத்து பின்னர் தயிரில் போடவும். பிழியக்கூடாது.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக
தங்களின் மேலான கருத்தைப் பதியவும்.